ทีมมินิวอลเลย์บอล ทั้งทีมชายและทีมหญิง โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ คว้าแชมป์ภูมิภาคได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันระดับประเทศ


ทีมมินิวอลเลย์บอล โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ ทั้งทีมชายและทีมหญิง คว้าแชมป์วอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ระดับภาค จากการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล รอบคัดระดับภาค ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 26-29 พฤศจิกายน  2561 สนามห้างเทอมินอล จังหวัดนครราชสีมา

           ทีมวอลเลย์บอลจากอนุบาลลำปลายมาศ ตัวแทนจังหวัดบุรีรัมย์ คว้าแชมป์กลุ่มโดยไม่เสียเซตให้ทีมไหนเลย ได้เป็นตัวแทนกลุ่มทั้งทีมชายและทีมหญิงได้ไปแข่งรอบสุดท้าย  โดยรอบชิงชนะเลิศประเภททีมชาย อนุบาลลำปลายมาศ ตัวแทนจังหวัดบุรีรัมย์ชนะ ทีมชัยภูมิ 2-0 เซต 25-14 และ 25-17  ส่วนทีมหญิง อนุบาลลำปลายมาศ ตัวแทนจังหวัดบุรีรัมย์ ชนะ ทีมกาฬสินธุ์ 2-0 เซต 25-12 และ 25-17

นายพิพัฒน์ พุ่มยี่สุ่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ซึ่งเดินทางไปชมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศด้วย ได้มอบเงินสนับสนุนทีมมินิวอลเลย์บอล  และกล่าวชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และนายประหยัด วรงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ  ที่ได้มีความมุ่งมั่นฝึกซ้อม พัฒนาทีมจนสามารถคว้าแชมป์ระดับภูมิภาคได้ทั้ง 2 ทีม พร้อมกับให้กำลังใจในการเตรียมการแข่งขันต่อไปในระดับประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะกีฬาวอลเลย์บอลของนักเรียน ที่ผ่านมานักกีฬาของโรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศได้เข้าสู่วงการวอลเลย์บอลอาชีพ และเป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วหลายคน   รวมทั้งในปีที่แล้ว ทีมมินิวอลเลย์บอลชาย โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ สามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศ ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนและจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองกีฬา

ศากุน ศิริพานิช…รายงาน