ขอบคุณภาพจาก พูนทรัพย์ โชคกลาง

นักวิ่งเกือบห้าพันคนร่วมวิ่งหัตถศิลป์ ถิ่นเมืองแปะ @บุรีรัมย์  เพื่อนำรายได้สมทบการจัดงานมหกรรมศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยี ของนักเรียน ระดับชาติ ณ จังหวัดบุรีรัมย์ 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา  05.30 น. ณ บริเวณข้างโดมสวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลเมืองบุรีรัมย์   นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงานและปล่อยตัวนักวิ่ง งาน วิ่งหัตถศิลป์ ถิ่นเมืองแปะ @บุรีรัมย์  ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ 5 เขต ร่วมกันจัดขึ้น  เพื่อหารายได้สมทบการจัดงานมหกรรมศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียนระดับชาติ ณ จังหวัดบุรีรัมย์  แบ่งเป็นกำหนดระยะทาง 3.5 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร   โดยมีนายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ ตองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ ทั้ง 5 เขต ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้บริหารโรเงเรียน ข้าราชการครู นักเรียน นักวิ่งอาชีพและสมัครเล่นจากจังหวัดต่างๆ และประชาชนชาวบุรีรัมย์ ร่วมวิ่งในครั้งนี้เกือบ 5 พันคน

โดยปล่อยตัวจากถนนเซาะกราว ข้างโดมสวนรมย์บุรี ผ่านศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ห้างทวีกิจซุปเปอร์เซ็นเตอร์  ไปถึงแยกโรงเรียนเสนศิริอนุสรณ์  เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบายพาส  ถึงพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1  ตรงไปแยกโรงแรมแสงรุ้ง  โรงแรมเทพนคร  และเลี้ยวเข้าถนนจิระ  ผ่านศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ และเข้าเส้นชัย ณ ถนนเซากราว ข้างโดมสวนรมย์บุรี


นายพิพัฒน์ พุ่มยี่สุ่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ได้ขอบคุณนักวิ่งทุกคนจากทุกภาคส่วน ที่สมัครเข้ามาร่วมกิจกรรม วิ่งหัตถศิลป์ ถิ่นเมืองแปะ @บุรีรัมย์    ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการวิ่งการกุศล เพื่อนำรายได้ไปจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียนจาก 20 จังหวัดภาคอีสานที่จะเดินทางมาแข่งขันแสดงความสามารถในด้านต่างๆ ในงานมหกรรมศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียนระดับชาติ ซึ่ง ณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานในวันที่ 6- 8 ธันวาคม 2561 และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมชมกิจกรรมของนักเรียนในวันดังกล่าว โดยมีสนามแข่งขันกระจายอยู่ในอำเภอต่างๆ และจะมีพิธีเปิดงาน และกิจกรรมถนนคนเรียนซึ่งเป็นการแสดงผลงาน สินค้า ผลิตภัณฑ์ของนักเรียนที่คัดมาจากทั้ง 20 จังหวัด ณ บริเวณสนามช้างอารีน่าด้วย

ศากุน  ศิริพานิช…รายงาน
ดูภาพทั้งหมดได้ที่เพจ วิ่งหัตถศิลป์ ถิ่นเมืองแปะ